Uống tảo xoắn giảm cân liệu có hiệu quả hay không

Uống tảo xoắn giảm cân liệu có hiệu quả hay không? Tảo xoắn là một trong những thực phẩm chức năng có tác dụng vô cùng đặc biệt cho sức khỏe con người, trong đó có tác dụng giảm cân. Hãy cùng taoxoan.info tìm hiểu về công dụng giảm cân với tảo xoắn cũng như hiệu quả khi sử dụng sản phẩ này để giảm cân nhé.

Uống tảo xoắn giảm cân có tác dụng gì?

Uống tảo xoắn giảm cân là một trong những bí quyết được truyền tai nhau tại Nhật Bản và đến ngày nay là Việt Nam. Liệu uống tảo xoắn để giảm cân có thực sự hiệu quả hay chỉ là sự đồn đại, thổi phồng?

Tảo xoắn là một vi sinh vật đặc biệt, có hình xoắn, sốn trong nước với tên khoa học Spirulina platensis,  thuộc nhóm Sinh vật có nhân sơ hay nhân nguyên thủy (Prokaryotes). Theo các phân tích từ các nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có trong tảo xoắn là: protein, độ ẩm, chất khoáng, beta-carotene, sắc tố zeaxanthin, c-phycocyanin, vitamin K, vitamin B12…

Hình ảnh vi tảo xoắn spirulina giảm béo
Hình ảnh vi tảo xoắn spirulina giảm béo

Đáng chú ý là sinh khối này có chứa tới khoảng 50-62% protein với đầy đủ các loại acid amin cần thiết để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Hiện nay, các nhà khoa học đã tiến hành nuôi cấy tảo xoắn ở quy mô công nghiệp để nhằm tạo nên những viên nén tảo xoắn Spirulina như tảo xoắn Nhật Bản, tảo xoắn Mỹ…

Tận dụng những lợi ích này của tảo spirulina, người Nhật Bản đã dùng chính loại tảo này để nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm tảo xoắn ở dạng viên nén có tên gọi là Tảo Beauty Spirulina Nhật Bản để giảm cân, giúp tăng cường sức khỏe cho mọi người. Đây là sản phẩm không chỉ được dùng tạm thời mà còn được dùng lâu dài với mục đích chính là giúp tăng cường sự trao đổi chất, tăng cường sức đề kháng, từ đó đạt được mục đích phòng chống bệnh tật, thúc đẩy sức khỏe.

Sản phẩm Tảo Beauty Spirulina Nhật Bản
Sản phẩm Tảo Beauty Spirulina Nhật Bản

Hơn cả tác dụng giảm cân

Ngoài việc uống tảo xoắn giảm cân, sản phẩm này còn có nhiều công dụngrợ tăng sức đề kháng cùng tăng sức khỏe bền vững và toàn diện.

  • Hỗ trợ ngăn ngừa một số biến chứng mãn tính do tăng cân quá mức như: tiểu đường, tim mạch, ung thư, tiêu hóa.
  • Cải thiện hormone, hỗ trợ làm đẹp da, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ.
  • Bổ sung dinh dưỡng cho những người đang ăn chay.
  • Là thực phẩm giảm cân an toàn và tự nhiên.

Uống tảo xoắn giảm cân hiệu quả nhất là bạn nên dùng khoảng 20-40 viên/ngày, nên uống trước bữa ăn sẽ có tác dụng giúp làm no bụng, có cảm giác no nên sẽ nạp năng lượng ít hơn. Khi sử dụng tảo xoắn, nên kết hợp uống nhiều nước và ăn rau xanh. Đây là giải pháp lý tưởng dành cho những ai không muốn ăn uống kiêng khem hoặc khổ sở vì tập luyện.