Uống tảo xoắn biển vào lúc nào hợp lý?

Người sử dụng nên uống tảo biển vào lúc nào hợp lý?

Tảo biển hay còn gọi là tảo Spirulina vô cùng có lợi cho sức khỏe được nhiều người sử dụng hiện nay tin tưởng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng tảo xoắn cho chất lượng và phù hợp với cơ địa của mình. Sau đây là cách khoa học giúp người dùng sử dụng tảo biển vào thời điểm hợp lý.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sử dụng tảo biển vào thời điểm khác nhau có tác dụng riêng biệt
Sử dụng tảo biển vào thời điểm khác nhau có tác dụng riêng biệt

Dùng tảo biển để bảo vệ sức khỏe

Uống tảo biển vào lúc nào hợp lý? Người dùng đang quan tâm về vấn đề này hãy làm làm theo những hướng dẫn sau đây:

  • Để dùng tảo spirulina cho việc bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu nên dùng vào trước bữa ăn chính trong ngày giúp mang lại hiệu quả tốt nhất. Mỗi lần chỉ nên sử dụng từ 2-3 viên, dùng 2-3 lần/ngày là đúng liều lượng.
  • Sử dụng để chống mệt mỏi: Sử dụng mỗi ngày từ 2-3 lần, mỗi lần uống 4-5 viên nên dùng vào thời điểm trước bữa ăn chính để cải thiện được chứng mệt mỏi của cơ thể.
  • Dùng để giảm béo: Mỗi ngày nên sử dụng tảo xoắn khoảng 3 lần, mỗi lần 10-20 viên, uống trước bữa ăn khoảng 1 tiếng. Trong quá trình sử dụng tảo bạn nên dùng thêm sữa đậu nành, hoa quả để có kết quả tốt nhất.
  • Cách sử dụng tảo để tăng cân: Mỗi ngày nên sử dụng tảo khoảng 3 lần, mỗi lần nên uống từ 5-8 viên, thời điểm sử dụng tốt nhất là sau bữa ăn từ 15-30 phút.
Tảo biển giúp bạn không còn lo lắng về việc tăng cân
Tảo biển giúp bạn không còn lo lắng về việc tăng cân

Sử dụng tảo biển để làm đẹp

Tảo xoắn spirulina cùng là phương pháp làm đẹp hiệu quả với chị em phụ nữ đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Cách sử dụng tảo để làm đẹp là dùng 2-3 viên nghiền thành bột cho thêm nước sạch hoặc lòng trắng trứng gà, cùng mật ong tạo thành hỗ hợp để sử dụng dưỡng da cho hiệu quả. Mặt nạ này có tác dụng giúp làn da luôn trắng sáng, mịn màng, luôn có độ ẩm phù hợp. Nên sử dụng loại mặt nạ này vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, mỗi tuần dùng 1-2 lần để có hiệu quả cao.

Ngoài những cách sử dụng tảo trên thì tảo xoắn còn có tác dụng với những người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, dạ dày, những người lao tâm, lao lực, thai phụm trẻ em, người già, vận động viên…đều có thể dùng để bảo vệ sức khỏe.

Như vậy, thời điềm sử dụng tảo xoắn tối ưu thông thường là trước bữa ăn nhưng một số trường hợp cũng có thể dùng sau bữa ăn để phát huy hết công dụng của tảo mang lại hiệu quả nhất định với mục đích của người dùng. Người dùng có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để sử dụng an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Chúc các bạn có một cơ thể khỏe manh nhờ tảo xoắn nhé