Trẻ em có dùng được tảo xoắn không?

Taoxoan.info – Nhiều phụ huynh biết đến tảo xoắn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là có tác dụng tăng cân rất tốt nên rất muốn dùng cho những trẻ biếng ăn, còi xương, chậm lớn nhưng lại vô cùng băn khoăn liệu nó có an toàn cho trẻ và liều lượng sử dụng thế nào cho đúng?

Tảo xoắn có tác dụng gì với trẻ?

Tảo xoắn được xem là nguồn bổ sung dinh dưỡng vô cùng lớn cho con người đặc biệt là chất diệp lục, canxi và các chất hiếm mà không có loại thực vật nào có thể mang lại cho con người như tảo xoắn.

Tảo xoắn giúp trẻ hay ăn chóng lớn

Tảo xoắn giúp trẻ hay ăn chóng lớn

Không dừng lại ở việc bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà tảo xoắn còn giúp trẻ ăn ngon hơn, kích thích sự thèm ăn, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, vì vậy mà những trẻ còi xương, chậm lớn, suy dinh dưỡng dùng tảo xoắn Spirulina sẽ rất tốt cho cơ thể của trẻ với nguồn dinh dưỡng cao:

  • Hàm lượng protein Protein chiếm tới 56%-77% –  chiếm lượng lớn nhất trong các loại thực vật hiện nay. Protein trong tảo xoắn khô còn cao gấp 2 lần đậu nành và 3 lần so với thịt bò.
  • Hàm lượng vitamincao, cứ 1 kg tảo xoắn chứa tới 113 mg vitamin PP, 190 mg vitamin E, 40 mg vitamin B2, 55 mg vitamin B1, 3 mg vitamin B6, 3 mg vitamin B12, 0,5mg axít folic, inosit khoảng 500-1.000 mg, 4.000 mg caroten trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt).
  • Hàm lượng khoáng chất chứa Mg là 2.915-3.811/kg, selen là 0,4 mg/kg, sắt là 580-646 mg/kg (tăng thêm 5.000% so với rau chân vịt), mangan là 23-25 mg/kg, canxi, kali, phốtpho đều khoảng là 1.000-3.000 mg/kg hoặc cao hơn (hàm lượng canxi tăng hơn sữa 500%) tùy thuộc vào điều kiện nuôi trồng tảo. Các loại tảo xoắn tự nhiên còn mang đến sản lượng chất khoáng cao hơ so với tảo nuôi trồng.
  • Chất béo trong tảo xoắn là γ-linoleic 11.980 mg/kg, axít linoleic 13.784 mg/kg, chủ yếu là các loại chất béo không no, cacbon hydrat khoảng 16,5%. Đây là tỷ lệ hiếm có trong các thực vật tự nhiên.

 Sử dụng tảo xoắn bột cho trẻ ăn dặm

 Sử dụng tảo xoắn bột cho trẻ ăn dặm

Cách dùng tảo xoắn cho trẻ em

Tảo xoắn Spirulina có thể sử dụng được cho mọi đối tượng là người bình thường muốn tăng cường sức khỏe, người già, người bệnh, người muốn tăng cân, người muốn giảm cân, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ nhỏ đều an toàn và rất tốt cho sức khỏe.

Với công dụng kích thích khả năng ăn nhiều, ăn ngon miệng, hạn chế được tình trạng táo bón cho trẻ thì đây là loại thực phẩm mà mọi trẻ em đều nên dùng đặc biệt là những trẻ em chậm lớn, còi xương, hay bị táo bón.

Liều dùng tảo xoắn cho trẻ tùy vào độ tuổi:

  • Trẻ em trên 6 tháng tuổi dùng lượng 1.5gr/ngày.
  • Trẻ em trên 6 tuổi dùng lượng 2gr/ngày.

Các mẹ có thể trộn vào thức ăn cho trẻ ăn dặm hay dùng tảo xoắn bột hòa với nước cho trẻ uống hàng ngày đều rất tốt nhé!